Follow us on...
Follow us on Facebook
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Super Moderator
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  53
  Thanks
  92
  Thanked 99 Times in 31 Posts

  [Tài Chính - FUEH] "Xuân yêu thương 2015"  Hòa cùng không khí sôi nổi của sinh viên tất cả các trường đại học trên toàn thành phố, vào ngày 4/2/2015, Khoa Tài Chính đại học Kinh Tế TPHCM đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện "Xuân Yêu Thương". Tuy rằng 18h là thời gian tập trung để làm lễ ra quân nhưng ngay từ rất sớm các bạn sinh viên đã có mặt với tinh thần đầy nhiệt huyết cho chuyến đi tình nguyện. Tuy chỉ là những món quà nho nhỏ không mang nặng về vật chất nhưng đó cũng là sự sẻ chia rất lớn của tình người với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố.
  Cùng đồng hành với chương trình là sự góp mặt của các thành viên FUEH chúng mình. Sau khi làm lễ ra quân tại sảnh B đại học Kinh tế TPHCM 279 Nguyễn Tri Phương, nhóm cùng nhau tiến thẳng đến mái ấm Tê Phan 359/51F đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Hướng sâu vào con hẻm nhỏ, cuối cùng Nhóm cũng đã đặt chân đến mái ấm - nơi đang nuôi dưỡng những trẻ em khuyết tật.


  Theo chân Nhóm FUEH vào con hẻm đến mái ấm Tê Phan

  Khi Nhóm đến nơi thì thời gian cũng khá trễ nên chỉ trò chuyện và chơi cùng được với một số em ở đây. Tại mái ấm này, trẻ em khuyết tật có, trẻ em cơ nhỡ có. Mỗi người một hoàn cảnh , một nỗi bất hạnh khác nhau nhưng khi chúng mình đến đây thì gương mặt của các em đều ánh lên sự vui vẻ, nhiệt tình. Cả hai bên nhanh chóng hòa nhập cùng nhau qua các trò chơi đơn giản và đặc biệt là qua các bài hát. Các em ở đây thích nhạc xuân lắm, có thể hát các bài về tết mà không chán. Những câu chuyện của chúng mình và các em cứ nối tiếp nhau bằng những bài hát "chay" nhưng đầy ắp sự thân mật như thế.


  MC thân thiện dễ thương của nhóm

  Vì không gian khá nhỏ nên chúng mình cùng ngồi thành vòng chữ U, tuy nhiên cũng nhờ không gian hẹp ấy đã giúp cho chúng mình mau chóng trò chuyện thân mật hơn với các em.

  Tay đâu tay đâu chơi trò cua kẹp thôi mấy đứa


  Và tất nhiên chơi trò chơi sẽ có người thắng người thua. Mà thua thì sao ta ? Phạt chứ sao nữa!!! Tuy nhiên hình phạt cũng khá nhẹ nhàng do yêu cầu hát nhạc xuân của các em nên bạn bị phạt khá thoải mái.


  Bạn bị phạt nhanh chóng lôi kéo các em tham gia ''hình phạt" của mình

  Tuy chỉ trò chuyện với các em trong thời gian rất ngắn nhưng ai nấy cũng đều cảm thấy sự hồn nhiên và càng cảm động hơn là sự nhiệt tình của các em. Ban đầu mọi người còn có vẻ ngại ngùng nhưng chỉ sau đó một vài câu hỏi thì dường như tất cả đã gắn kết cùng nhau. Có em hỏi tên từng thành viên trong Nhóm mặc dù em nói chuyện rất khó khăn. Có em lại cứ lẩm nhẩm hát suốt trông rất hồn nhiên.

  Xung quanh mái ấm đều được trưng bày rất nhiều các mẫu do chính các em tự tay đan bằng cườm. Nhìn thật sự rất đẹp mà ngay cả chúng mình cũng khó làm được như vậy. Ở đây các em cũng được dạy học như những đứa trẻ khác. Điều đáng nói là các em đã vượt qua hoàn cảnh của mình để đến với từng con chữ, con số. Và để giành thời gian cho các em học bài Nhóm FUEH chúng mình sớm ra về với đầy sự tiếc nuối. Tiếc vì muốn ở lại chơi với các em lâu hơn, chia sẻ cùng các em nhiều hơn. Hơn nữa là muốn hát được nhiều bài hát về Xuân hơn nữa để đáp ứng sự mong mỏi của các em.

  FUEH cùng các em mái ấm Tê Phan

  Không quá quy mô và cũng chỉ trong thời gian ngắn ngủi nhưng thực sự Nhóm cảm thấy sự ấm áp của sự sẻ chia. Những món quà nhỏ nhoi nhưng chan chứa tình yêu thương với mong mỏi các em sẽ đón được cái tết đầy đủ hơn. Từ đó để thấy cuộc sống này, ngay xung quanh ta còn rất nhiều những mảnh đời thiếu may mắn nhưng họ vẫn luôn có một nghị lực để bước tiếp chính là nhờ sư quan tâm sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.


  Hẹn gặp lại các em vào một ngày gần nhất và hãy luôn tươi cười như lúc gặp các anh chị nhé. 2. Có 4 mém đã nhấn thanks bài viết này vì quá cảm kích :">

  atroublestar (08-02-2015),Nico Thoa (16-02-2015),royal_li (16-02-2015),Thùy Giang (09-02-2015)

 

 

Từ khóa:

:3