Chè hạt sen dừa tươi thơm ngon đánh tan cơn nóng mùa hè. Hãy vào bếp làm cho gia đình yêu mến của mình món chè hạt sen dừa tươi thôi nào.
Nguyên liệu:


  • Hạt sen 400gam.
  • Dừa tươi 1 quả, nên chọn dừa xiêm không quá non để có thể sử dụng được cả nước và cùi dừa.
  • Đường phèn 150gam, vani 2 ống, 1 nửa thìa cà phê muối.

Cách nấu chè hạt sen dừa tươi:

Bước 1: Bổ dừa xiêm tách lấy nước, phần cùi dừa làm sạch rồi nạo sợi mỏng.
Bước 2: Hạt sen bỏ phần tâm sen bên trong để chè sen không bị đắng sau đó rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 3: Cho nước vào hòa cùng ½ muỗng café muối rồi khuấy đều lên sau đó đặt lên bếp đun sôi, khi sôi bạn cho hạt sen vào đun tiếp trong khoảng 5 phút. Với công đoạn này sẽ giúp hạt sen không bị đắng mà giữ lại vị thơm ngon vốn có của hạt sen. Sau khi đun được 5 phút thì vớt hạt sen ra rồi để ráo nước.
Bước 4: Cho khoảng 600 ml nước vào nồi, hòa với 150 gam đường phèn rồi bật bếp đun sôi nước. Nếu thấy lớp nước bọt khi sôi nổi lên bạn có thể vớt sạch bọt đi nhé. Tiếp tục cho hạt sen vào nồi và ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen nhừ và thấm đều đường cho vị ngọt thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ống vani vào chè và khuấy đều để tạo hương thơm ngon hấp dẫn nhé.
Bước 5: Múc chè hạt sen ra bát, cho nước dừa vào theo tỉ lệ hạt sen, nước dừa là 2:1, trên mặt bát chè thêm chút dừa tươi đã nạo sợi là được nhé.


Như vậy bạn đã biết thêm được cách nấu chè hạt sen cực dễ làm tại nhà rồi đấy. Món chè hạt sen thanh mát bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe, bạn có thể nấu chè sen vào những ngày hè hoặc trời mùa đông ăn nóng hay lạnh đều được nhé.
Nguồn: