Vậy khí bơm bóng bay ngày xưa và khí bơm bóng bay ngày nay khác nhau điều gì. Các bạn hãy cùng tôi tham khảo xem nhé:


Ngày xưa người ta dùng một bình áp lực (có thể dùng bình khí nén của ôtô) cải tạo thành một bình bao gồm: Một nắp mở ở trên, có gioăng kín dùng để cho nhôm và nước, xút (NaOH), một van nhỏ áp lực dùng để bơm khí Hidro vào bóng bay và chỉ lấy Hidro thôi, khí Hidro bay hơi và thoát lên trên, qua một van để bơm vào bóng. Đơn giản thật nhưng mà nghĩ cũng nguy hiểm, ngày xưa trời rét, rơm rạ đốt nhiều, cộng với thuốc lá, tàn lửa. Nếu chẳng may mà bình khí hở, lượng Hidro đủ nhiều sẽ cháy nổ. Nơi đông người tác hại chắc các bạn cũng có thể tưởng tượng ra.


Ngày nay người ta bơm bóng bằng bình khí rồi. Khí được nạp sẵn trong các bình khí cao áp. Bạn chỉ việc mua về và bơm bóng thôi. Rất an toàn và thuận tiện.
Bơm bóng bay bằng khí Heli


Tuy thế, nhưng nếu bạn sử dụng khí Hidro để bơm bóng bay thì vẫn có nguy cơ xảy ra. Báo đài đưa tin nhiều rồi mà, phải không bạn. Mà thôi, nếu nói nữa lại đi quá xa chủ đề chính rồi. Bây giờ chúng ta lại xem về việc bơm bóng bay bằng khí Heli nhé.


Đặc điểm của Heli là khí trơ, không cháy, không độc, không phản ứng với các chất khác và nhẹ hơn không khí. Nhưng nó đắt hơn Hidro đấy.


Khi sử dụng Heli để bơm bóng bay, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các trái bóng cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều nhà bán khí Heli bơm bóng không tuân thủ quy định an toàn. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Vậy bạn cần chú ý điều gì khi bơm bóng bay?


Khi bơm bóng bay khí Heli hoặc Hidro cũng vậy (bơm từ bình khí) các bạn nên tuân thủ 3 điều sau: Nên đeo kính bảo hộ; Không nên xả khí trực tiếp từ bình khí vào bóng. Áp suất trong bình khí rất cao, lên tới 150 bar. Nếu bạn bơm trực tiếp có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn.


Bạn hãy sử dụng một van giảm áp. Chi phí sẽ không nhiều nhưng sẽ rất an toàn. Sau khi qua van giảm áp, áp suất khí chỉ còn 5-10 bar, Không nên thực hiện bơm bong trong phòng kín


Khí Heli tuy không độc nhưng nó có kích thước phân tử rất nhỏ. Nó rất dễ dàng thẩm thấu qua vỏ cao su của những trái bóng và xâm nhập vào không khí ở trong phòng kín. Nếu khối lượng đủ nhiều, nó sẽ gây ngạt thở cho bạn

Mọi chi tiết liên hệ :

VIỆT XUÂN GAS : https://vietxuangas.com.vn