Follow us on...
Follow us on Facebook
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Thành Viên Đã Kích Hoạt
  Ngày tham gia
  Mar 2018
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Đình Đẩu Hàn và những nét văn hiến.


  Đẩu Hàn thuộc xã Hòa Long (thành phố Bắc Ninh) là một làng cổ có bề dày lịch sử văn hiến và được thể hiện ở quần thể di tích đình chùa cổ kính thâm nghiêm, ở truyền thống khoa bảng và những thuần phong mỹ tục.


  Ngọc Minh cho thuê xe đi du lịch.


  Công ty Ngọc Minh cho Thuê xe 16 chỗ giá rẻ đi Bắc Ninh, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  Điện Thoại: 096.727.9998 – 098.322.9996

  Hotline 24/7: 0989.76.8888


  Địa chỉ: SỐ 25 NGÕ 31 DOÃN KẾ THIỆN, P. MAI DỊCH, Q. CẦU GIẤY. TP. HÀ NỘI
  Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ.
  Du lịch Bắc Ninh.


  Hãy cùng đơn vị cho Thuê xe 4 chỗ Hà Nội đồng hành cùng quý khách trong chuyến đi này nhé! Là một làng cổ nằm sát bờ Nam sông Cầu, làng Đẩu Hàn được bao bọc bởi sông nước và cánh đồng lúa màu quanh năm xanh tốt. Con sông Cầu không những mang nặng phù sa màu mỡ bồi đắp cho những xóm đôi bờ của nó, mà còn ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.


  Đình Đẩu Hàn còn bảo lưu được nhiều tài liệu, cổ vật quý như: thần tích, sắc phong, ngai, bài vị, án thờ, sập thờ và nhiều đồ thờ tự khác. Đó là những di sản văn hóa quý giá, không những là chứng tích của ngôi đình trong lịch sử mà còn cho biết nhiều thông tin quý giá về quê hương làng xã nơi đây.


  Giá trị của đình Đẩu Hàn còn được thể hiện ở lễ hội truyền thống. Theo tục lệ hàng năm cứ đến ngày mồng 10 tháng 8 (âm lịch) đình Đẩu Hàn lại được mở hội. Vào hội, ngay từ mồng 9, đình đã được mở cửa để bao sái đồ thờ tự, phong cờ quạt. Ngày 10 chính hội, dân làng tổ chức rước các Thần từ các đền, nghè (nghè Bãi Mía và Bãi Nuôi) về đình làng để thờ phụng tế lễ và mở hội. Vật tế Thần là lợn đen chém thành 6 khúc. Sau khi tế xong, lộc được chia đều cho các giáp và các suất đinh.


  Trong những ngày lễ hội, sau phần lễ là phần hội với nhiều tục trò dân gian vui chơi giải trí như: tuồng, chèo, vật, đu cây, bắt vịt và đặc biệt là tục hát quan họ. Đẩu Hàn cũng là một trong 49 làng quan họ gốc của xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh. Ngày nay, lễ hội của đình Đẩu Hàn vẫn giữ được những nghi thức cổ, phần hội có thêm nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ vui tươi lành mạnh.


  Đình Đẩu Hàn là công trình văn hóa tín ngưỡng cộng đồng gắn liền với bề dày lịch sử, văn hiến của cộng đồng làng xã nơi đây, góp phần làm nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.
  Vẻ đẹp linh thiêng đình Đẩu Hàn.


  Ngọc Minh xin chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.


  ( Tham khảo dịch vụ: Bang gia cho thue xe du lich ) 2. #2
  Thành Viên Đã Kích Hoạt
  Ngày tham gia
  Jan 2017
  Bài viết
  17
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  ái này còn tùy luôn 3. #3
  Thành Viên Đã Kích Hoạt
  Ngày tham gia
  Mar 2018
  Bài viết
  17
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  tùy từng người anh em nhé 4. #4
  Thành Viên Đã Kích Hoạt
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  17
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  em hóng cùng ạ 

 

Từ khóa:

:3