Với thực trạng nạn nạo thai ngày càng gia tăng bởi lối sống tình dục phóng khoáng và thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản khiến cho khá nhiều nữ giới rơi vào hiện tượng phá thai an toàn. Nhưng có những tình trạng ngoại lệ do thai nhi bị dị tật, thai nằm ngoài tử cung, thai phụ không đảm bảo về sức khỏe,..dù do bất kì nguyên nhân gì tuy nhiên hiện giờ khá nhiều bạn nữ do muốn tiết kiệm số tiền, và đảm bảo sự kín đáo nên tự ý phá thai an toàn bằng thuốc tại nhà khiến cho bản thân rơi vào nhiều nguy hiểm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ nêu lên một số yếu tố quyết định đến việc áp dụng đình chỉ thai nghén bằng thuốc nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của chị em.
Nạo phá thai bằng thuốc như thế nào:
Ngày nay đã phần áp dụng một số loại thuốc có chứa mifepristone và misoprostol nhằm chấm dứt sự phát triển thai nhi trong bụng m, làm việc sẩy thai được diễn ra một cách tự nhiên nhất.
Biện pháp nạo thai bằng thuốc được chỉ định áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, cùng với thai phụ sở hữu một sức khỏe ổn định không có sự liên quan gì đến một số bệnh gan, bệnh tim, bệnh phụ khoa hay các bệnh xã hội.
Trong vô cùng trình nạo thai, những chuyên gia sẽ yêu cầu thai phụ sử dụng hai viên thuốc được cách nhau khoảng 48 tiếng. Với tác dụng của thuốc, phôi thai sẽ dần được bong ra khỏi niêm mạc tử cung cũng như được đẩy ra ngoài một cách nhanh nhất.
Tìm hiểu thêm:
http://phongkhamnamphukhoa.com/
Phá thai bằng thuốc có đảm bảo sự an toàn không?
Nạo thai bằng thuốc nói riêng và các phương pháp phá thai nói chung đều có thể gây vô vàng một số hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được điều gì. Tuy nhiên nếu như được áp dụng phù hợp cũng như đúng cách thì phá thai an toàn bằng thuốc được xem là quá an toàn để chị em lựa chọn. Tuy vậy trước lúc tiến hành đình chỉ thai nhi chị em cần:
Thăm khám lầm sàng:
Đây được xem là bước khá quan trọng để quyết định đến sự thành công của việc đình chỉ thai nhi bằng thuốc. Bởi việc kiểm tra lâm sàng sẽ biết được chính xác vị trí, độ tuổi thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ có phù hợp với việc nạo phá thai bằng thuốc hay không.
Dùng viên thuốc thứ nhất:
Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ sử dụng viên thuốc thứ nhất. Nó có tác dụng kích thích cũng như tạo sự co bóp ở tử cung như trường hợp sắp sinh, khiến cho túi thai bị bong tróc cũng như dần rời khỏi niêm mạc tử cung.
Khi này, chị em bắt buộc ở lại PK để được những b.sĩ theo dõi, cách 30 phút một lần. Sau khoảng 1-2 tiếng, nếu không có bất kì dấu hiệu gì bất thường, mạch, nhiệt độ, huyết áp của thai phụ vẫn ổn định thì có thể ra về.
Dùng viên thuốc thứ hai
Sau 48 tiếng kể từ lúc uống viên thuốc nạo phá thai thứ nhất, chị em nên trở lại PK để sử dụng viên thứ hai theo chỉ định của chuyên gia. Nó có tác dụng tạo động lực đẩy thai và nhau ra ngoài hoàn toàn.
Tái khám
Sau 14 ngày kể từ khi uống viên thứ 2, chị em phải quay lại PK để tái khám, để thăm khám chắc chắn phá thai an toàn thành công, không bị sót thai hay có bất kì biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.
Nguồn:
https://congdongsuckhoe95.wordpress....uong-dieu-tri/
Vị trí P.khám Hồng Phong: 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5